SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN

1 2 3 4 5 6 7 8

9 10 11 12 13 14

gxvnparis

 

NEW CONDENSED EDITION

THE POWER OF POSITIVE THINKING


NORMAN VINCENT PEALE

 

Bản dịch

SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN


Hà-Hoàng-Tâm
Cao-học hướng-dẫn tâm-lư

 

 

 

 

LỜI GIỚI THIỆU

“THE POWER OF POSITIVE THINKING” của Dr. Norman Vincent Peale là một cuốn sách nổi tiếng có giá trị bồi dưỡng tâm linh thật cao ở Hoa Kỳ và trong thế giới Anh Ngữ. Cuốn sách được dịch giả Thụ Nhân chuyển ngữ trong 400 trang giấy khổ 5 x 8 và Phương Tây xuất bản vào đầu thập nên 70 tại Việt Nam. Mặc dầu có một cuốn sách trong tay, chúng tôi không biết Thụ Nhân là ai để liên lạc và nói chuyện ngơ hầu hiệu đính lại bản dịch mà xuất bản. (Dịch giả Thụ Nhân chuyển ngữ tựa đề cuốn sách là “SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG”, c̣n chúng tôi nhận thấy phải dài ḍng dùng những chữ “SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN”, mà vẫn chưa hài ḷng v́ từ cốt yếu “positive” chưa được diễn tả trọn vẹn).

Dịp may hiếm có đến khi Dr. Norman Vincent Peale nhờ ông Ric Cox của nguyệt san Reader’s Digest cho thu gọn cuốn sách lại vào năm 1987. Chúng tôi đă được tác giả cho phép chuyển ư cuốn sách giá trị này.

Xin thành thực cống hiến bản dịch. Chúc quư bạn luông sống an vui hạnh phúc.
Hà Hoàng Tâm

 

 


 

NỘI DUNG

Lời giới thiệu

Nội dung

Lời dẫn nhập

Chương 1: tin tưởng nơi chính ḿnh

Chương 2: tâm trí b́nh an sẽ tạo nên nghị lực

Chương 3: làm sao để có nghị lực bền bỉ

Chương 4: sức mạnh của cầu nguyện

Chương 5: làm sao tạo dựng được hạnh phúc cho chính

Chương 6: ước vọng những ǵ tốt nhất

Chương 7: tôi không tin vào thất bại

Chương 8 : làm sao để tránh thói quen lo lắng

Chương 9: sức mạnh để giải quyết các vấn đề cá nhân

Chương 10: khi thấy hết sức, hăy dùng công thức sức khoẻ này

Chương 11: làm sao để người ta thích bạn

Chương 12: liều thuốc chữa bệnh đau tim

Chương 13: làm sao múc được sức mạnh từ nguồn mạch năng lực trên cao

 


 

LỜI DẪN NHẬP

Trước khi gửi bản thảo cuốn sách SỨC MẠNH CỦA TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN cho nhà xuất bản, hai vợ chồng chúng tôi ngồi trong pḥng họp của gia đ́nh, ôn lại những năm tháng chuẩn bị để viết cuốn sách này. Trong thời kỳ đó, chúng tôi đă cầu nguyện rất nhiều để xin được Ơn Trên soi sáng hướng dẫn. Nhiều lần tôi cảm thấy rằng chính nhờ được ơn linh nghiệm, tôi mới có thể viết ra những chữ sứ điệp gói ghém trong cuốn sách, bởi lẽ trong khi viết, lúc nào tôi cũng phải cố gắng t́m hiểu xem nhu cầu đích thực của con người là ǵ.

Giờ đây cuốn sách kỷ niệm được 35 năm tuổi đời, nhà xuất bản cho biết cuốn sách đă được dịch ra 33 ngôn ngữ trên thế giới, bán được trên 13 triệu cuốn, và sứ điệp của cuốn sách đă được ghi vào băng thu thanh và thu h́nh.

Một trong các điều làm tôi hài ḷng nhất là nh́n thấy các bạn trẻ vẫn tiếp tục đáp lại sứ điệp của cuốn sách đó. Tôi vẫn thường viết rằng: tất cả vấn đề tư tưởng tích cực và tinh thần lạc quan là thành quả của nhu cầu cá nhân tôi t́m hiểu thực tập, bởi lẽ khi c̣n nhỏ tôi rất bẽn lẽn thẹn thùng. V́ thế tôi rất phấn khởi khi được biết POSITIVE THINKING CENTER (Trung tâm Tư tưởng Tích cực) mở cửa từ năm 1987 để khám phá thêm những phương pháp mới truyền đạt chân lư, đă quyết định phát hành bản văn thu gọn như là dự án toàn quốc đầu tiên.

Bản văn thu gọn được ông Ric Cox, một nhà văn làm việc cho tạp chí Reader’s Digest biên soạn. Ông đă giữ lại những kỹ thuật và những thí dụ trong nguyên bản, những kỹ thuật và những thí dụ giúp bạn không bị thất bại v́ bất cứ một nguyên cớ nào. Bạn có thể tạo được an vui trong tâm hồn, sức khoẻ khả quan và nghị lực dồi dào không bao giờ thiếu. Nói tóm lại, đời bạn sẽ tràn đầy niềm vui thoải mái.

Nền văn hoá chúng ta cũng đầy tràn những quan niệm về tư tưởng tích cực và tinh thần lạc quan. Đây là một triết lư và một cách biểu lộ niềm tin không chối bỏ các vấn đề của cuộc sống, nhưng giảng giải một đường lối thực tế và dứt khoát đáp ứng với khả năng dồi dào của cuộc sống. Đây là một hệ thống giúp sống sáng tạo tựa trên các phương pháp tinh thần. Cuộc sống của bao nhiêu ngàn người đă chứng minh hùng hồn rằng đây là một phương pháp hữu hiệu. Qua bao nhiêu năm, những nguyên lư này đă tỏ ra thật hữu hiệu nên bây giờ được coi như là những chân lư đă được kiểm chứng hẳn ḥi.

Chúng tôi xin cống hiến cho tất cả quư bạn bản văn rút gọn này, bởi v́ những chân lư ngàn đời này luôn luôn hữu hiệu ngày nay cũng như mai ngày. Chính vị Tôn sư vị đại nhất đă ban cho chúng ta những nguyên lư tạo nên sức mạnh này. Ngài đă sống và vẫn sống. Cuốn sách này giảng dạy một hệ thống những kỹ thuật thực tế, tuy đơn giản mà lại rất khoa học giúp chúng ta sống thành công. Hệ thống này quả thật là hữu hiệu.

Vancouver, Washington
Ngày 13 tháng 6 năm 1998
Hà Hoàng Tâm

 


1 2 3 4 5 6 7 8

9 10 11 12 13 14

 

Xem các bài viết khác trong Anthony Vũ Hùng Tôn.