Đức Cha Gioan Baotixita
Bùi Tuần, gp Long Xuyên

Chuyển sang


:::Trang GPLongXuyên


:::Trang GHHV


 THAO THỨC (21) -2020-

 THAO THỨC (22) -2021-

 

 

NHỜ ĐỨC MẸ CẦU BẦU
TÔI ĐƯỢC CHÚA THƯƠNG CỨU

 

 

1.

Phúc Âm thánh Gioan kể lại một chuyện rất hay về Đức Mẹ Maria. Chuyện đó đã và đang ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của tôi. Chuyện đó đại khái thế này.

2.

Tại Cana, có một tiệc cưới. Chủ tiệc mời Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đến dự.

Giữa tiệc, Đức Mẹ thoáng nhìn thấy chủ tiệc bối rối vì hết rượu. Đức Mẹ lập tức xin Chúa Giêsu can thiệp, sao cho chủ tiệc thoát được cảnh tổn thương. Vì nể lời Đức Mẹ, Chúa Giêsu đã làm phép lạ cho nước lã trở thành rượu.

3.

Nay, trong cuộc sống của tôi, Đức Mẹ cũng đã nhiều lần nhận thấy cảnh thiếu thốn của tôi về nhiều lãnh vực, nên Mẹ đã nói với Chúa Giêsu thương cứu tôi.

Nó hết sức khỏe rồi.

Nó cạn kiệt niềm tin rồi.

4.

Nể lời Đức Mẹ, Chúa Giêsu đã thương cứu tôi. Chúa cứu tôi không do công trạng nào của tôi. Tôi chỉ là con người tội lỗi.

5.

Chúa cứu tôi, chỉ do lòng thương xót Chúa mà thôi. Nhờ Mẹ cầu bầu, Chúa đã lấy máu Chúa đổ ra, để rửa sạch tội lỗi của tôi. Chúa đã chịu chết thay cho tôi. Chúa xóa tội của tôi bằng máu Chúa.

6.

Cảm nhận trên đây diễn ra trong tôi từ ngày này sang ngày khác, từng giờ phút này sang giờ phút khác.

7.

Tôi cảm nhận điều này, đó là Đức Mẹ rất gần gũi với tôi, Đức Mẹ luôn gần gũi với tôi. Mẹ lo cho tôi đủ thứ.

8.

Từ những nhu cầu về tinh thần cho đến những nhu cầu về vật chất. Mẹ đều lo cho tôi. Và tôi chẳng bao giờ dám lạm dụng lòng tốt của Mẹ.

9.

Được như vậy, là do Chúa thương ban. Niềm vui lớn nhất của tôi là được Chúa thương tha thứ tội lỗi cho tôi.

10.

Thực vậy, tôi là kẻ tội lỗi ở dưới vực thẳm hèn mọn. Nhưng Chúa đã và đang cứu tôi. Bởi vì Chúa giàu lòng thương xót. Và bởi vì Đức Mẹ cầu bầu cho tôi.

11.

Hằng ngày, tôi vẫn cầm tràng hạt Mân Côi, để cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ. Bé nhỏ và đơn sơ, trong tình Mẹ dắt dìu, trong tình Chúa xót thương.

Và đó là hạnh phúc của tôi.

12.

Hạnh phúc nhất của tôi là ở cuộc sống thầm lặng. Một cuộc sống có Chúa, có Đức Mẹ. Một cuộc sống phục vụ cho sám hối, cho yêu thương.

Long Xuyên, ngày 15.10.2021